Hội nghị tư vấn pháp luật, truyền thông về trợ giúp pháp lý năm 2024

2024-04-19 16:31:00.0

Từ ngày 16 - 19/4, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ Hội nghị tư vấn pháp luật, truyền thông về trợ giúp pháp lý năm 2024 cho người dân trên địa bàn các xã Văn Lăng, Minh Lập, Tân Lợi.

Hội nghị tuyên truyền Pháp luật cho nhân dân xã Minh Lập

Nhân dân gửi các ý kiến cần trợ giúp pháp lý

Tại các địa phương, báo cáo viên pháp luật của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản liên quan đến Pháp Luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các văn bản luật mới được ban hành, sửa đổi, bổ sung; pháp luật về thừa kế, hôn nhân gia đình... Đồng thời, các tuyên truyền viên cũng phổ biến các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý, về nhóm đối tượng được hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý; về quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; phạm vi, lĩnh vực và hình thức trợ giúp pháp lý; về người thực hiện trợ giúp pháp lý, trình tự, thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý.

Thông qua hoạt động tuyên truyền giúp cho nhân dân hiểu và thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)