Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết tại xã Nam Hòa

2024-01-31 14:34:00.0

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chiều 30-01, tại UBND xã Nam Hòa, đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Trưởng đoàn công tác đã đến thăm, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo của xã. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Đại biểu huyện Đồng Hỷ có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành

phát biểu và trao quà Tết tại chương trình

Tại chương trình, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành đã ghi nhận, đánh giá cao công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Nam Hòa; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đặc biệt quan tâm tới việc giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân. Đồng chí cũng thông tin nhanh về Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại Kỳ họp, Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Luật Đất đai (sửa đổi); Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia...

Trước thềm năm mới, thay mặt Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Lâm Thành chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương đón tết Nguyên đán đầm ấm, an khang và thịnh vượng.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp trao 50 suất quà Tết cho các hộ nghèo của xã Nam Hòa, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cũng đã gửi tặng 50 suất quà Tết cho các hộ nghèo của xã Hợp Tiến (ảnh).

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)