Họp Hội đồng xác định, thẩm định giá huyện

2022-06-08 00:59:00.0

Sáng 7/6, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Hội đồng xác định, thẩm định giá huyện để thực hiện một số nội dung theo quy định (ảnh).

Tại cuộc họp, tổ giúp việc đã báo cáo phương án giá đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất và phương án, giá đất để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện. Theo đó, tổ giúp việc đã làm rõ các yếu tố so sánh như: mục đích sử dụng, giá đất chuyển nhượng, diện tích, hình dạng, vị trí, giao thông, cảnh quan môi trường, lợi thế kinh doanh, tình trạng pháp lý... Trên cơ sở này, các thành viên Hội đồng xác định, thẩm định giá huyện và lãnh đạo các địa phương liên quan tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích các cơ sở pháp lý, đảm bảo tính giá đất phù hợp với điều kiện thực tế và đúng với quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng giá đất phải đảm bảo phù hợp, vừa tránh thất thoát cho ngân sách Nhà nước, vừa đảm bảo quyền lợi của người dân. Đồng chí đã thống nhất các nội dung để triển khai các bước tiếp theo theo quy trình.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)