Khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 64 tân binh

2024-01-12 10:53:00.0

Sáng 12-01, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho 64 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Ngô Thủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Diệp Thị Thu Hường, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Vũ Văn Dương, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện (ảnh).

Trong thời gian 1 tuần, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về Đảng Cộng sản Việt Nam; về Cương lĩnh xây dựng đất nước qua các thời kỳ, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam... Ngoài học tập các chuyên đề trên lớp, học viên cũng sẽ đi nghiên cứu học tập thực tế để góp phần gắn lý luận với thực tiễn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc phát biểu

Phát biểu tại chương trình khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện bày tỏ vui mừng khi được biết, năm 2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban Xây dựng Đảng tổ chức 5 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; trong đó, lớp bồi dưỡng đầu tiên của năm 2024 chính là lớp dành riêng cho các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng chí khẳng định việc quan tâm lựa chọn, bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên trước khi nhập ngũ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân. Trên cơ sở đó, từng học viên sẽ xác định tốt hơn trách nhiệm của mình trong thời gian phục vụ trong quân ngũ cũng như quá trình công tác, cống hiến sau này; tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam....

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)