Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn

2024-03-23 14:55:00.0

Sáng ngày 23/3, tại Nhà Văn hóa xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân trong xóm. Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện (ảnh).

Tại Chương trình, Nhân dân trong xóm đã được các y, bác sỹ khám sàng lọc các chuyên khoa: nội, tai, mũi, họng, răng hàm mặt, y học cổ truyền, đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, siêu âm tổng quát ổ bụng, xét nghiệm máu sàng lọc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, Nhân dân xóm Trung Sơn còn được tư vấn các chế độ dinh dưỡng, cấp thuốc bổ miễn phí và hướng dẫn sử dụng thuốc...

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho Nhân dân trong xóm. Tổng trị giá thuốc và quà tặng 24 triệu đồng.

Các đại biểu tặng quà cho người dân xóm Trung Sơn

Được biết xóm Trung Sơn hiện có 111 hộ với trên 400 nhân khẩu, trên 60% là hộ đồng bào dân tộc Mông sinh sống, đời sống Nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình, là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân. Đồng thời thể hiện trách nhiệm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ đối với các hoạt động xã hội. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)