Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

2024-02-19 17:44:00.0

Ngày 18/02, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Đồng Hỷ tổ chức khởi công xây dựng "Ngôi nhà Hạnh phúc" cho em học sinh Linh Kim Ngân, dân tộc Nùng, xóm Hòa Khê 2, xã Văn Hán.

Em Linh Kim Ngân là học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Số 2 Vân Hán. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, em mồ côi bố, sống cùng mẹ, ông bà nội và em trai. Gia đình em đang sinh sống trong ngôi nhà sàn đã dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Ngân, Huyện đoàn Đồng Hỷ, Hội LHTN huyện cùng với Dự án sức mạnh 2.000 thuộc Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam kết nối được với siêu ứng dụng MoMo thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình em với số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài ra, Dự án Sức mạnh 2.000 thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia sẽ huy động hỗ trợ cho em Linh Kim Ngân hình thức “Em nuôi của đoàn”, nhận đỡ đầu em tới năm 18 tuổi. Mỗi tháng em sẽ nhận được ít nhất 500 nghin để trang trải học tập sinh hoạt, động viên các em học sinh vui bước tới trường.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, động viên, khích lệ em Linh Kim Ngân cùng gia đình vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập, gia đình được thoát nghèo…Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn, Huyện đoàn Đồng Hỷ, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho em Ngân./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)