Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi trên địa bàn xã Văn Hán

2024-01-31 16:27:00.0

Sáng ngày 31/01, đồng chí Ngô Xuân Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với UBND xã Văn Hán về công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi tại địa phương (ảnh).

Trước tình hình thời tiết xấu, làm ảnh hưởng rất lớn đến chăn nuôi nhất là đối với các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, công tác vệ sinh phòng dịch còn hạn chế; các loại mầm bệnh phát sinh trong điều kiện thời tiết nồm ẩm với tỷ lệ cao; các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh, phòng bệnh còn hạn chế; nhu cầu vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên Đán… làm suy giảm sức khỏe đàn vật nuôi.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo về tình hình đàn vật nuôi trên địa bàn, cán bộ thú ý địa phương thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường các biện pháp phòng chống rét, bổ sung thức ăn cho đàn vật nuôi tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy đề nghị UBND xã Văn Hán tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với các phòng chức năng của huyện, cử cán bộ thú y hướng dẫn bà con nhân dân vệ sinh, khử khuẩn chuồng trại chăn nuôi, bổ sung các loại Vacxin phòng trừ dịch bệnh, tăng cường chất dinh dưỡng vào thức ăn, che chắn chuồng trại phòng chống rét cho vật nuôi… Đồng thời, đồng chí yêu cầu địa phương làm tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với các nghành chức năng thực hiện tốt các nội dung, kế hoạch trước, trong và sau Tết Nguyên Đán của địa phương./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)