Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm về an toàn PCCC và CNCH

2024-02-01 12:27:00.0

Sáng 02-01, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với công trình xây dựng tạm, cơ sở thu mua phế liệu; công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng, sai giấy phép xây dựng trên đất dự án, đất nông nghiệp, khu vực đang thực hiện thu hồi đất, hành lang bảo vệ đường sắt, lưới điện cao thế, đê, rừng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ (ảnh).

Tại cuộc họp, đại biểu đã thảo luận, thống nhất các nội dung theo kế hoạch của UBND huyện. Cụ thể, nội dung kiểm tra tập trung về PCCC và CNCH; công tác an toàn đối với hệ thống, thiết bị điện, công tác quản lý sử dụng điện; việc chấp hành quy định của pháp luật về xây dựng, sử dụng đất. Biện pháp kiểm tra: nghe đại diện cơ sở báo cáo việc chấp hành các quy định của pháp luật; kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế. Thời gian kiểm tra từ ngày 30/01/2024, hoàn thành trước ngày 15/02/2024.

Quán triệt tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn yêu cầu công tác kiểm tra phải tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, toàn diện, không gây cản trở cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở. Đối với cơ sở có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy nổ hoặc vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về an toàn PCCC và CNCH... phải tiến hành tạm đình chỉ hoạt động và xử lý theo theo quy định của pháp luật.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)