Lãnh đạo huyện dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Định Hóa

2024-02-03 15:57:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2024 và chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn, sáng ngày 03/02, đoàn đại biểu Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương và báo công dâng Bác tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh - thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo thỉnh chuông, thỉnh khánh tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh...

... và thành kính dâng hương, tưởng nhớ Bác

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng ôn lại lịch sử về ATK Định Hóa, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, TW Đảng và Chính phủ làm việc trong suốt thời gian lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi đến thắng lợi.

Đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Đồng Hỷ thành kính báo công dâng Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã thành kính báo công dâng Bác. Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ luôn khắc ghi sâu sắc công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Đồng Hỷ luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, cố gắng thi đua học tập và lao động sản xuất để góp công, góp sức xây dựng quê hương Thái Nguyên nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, huyện Đồng Hỷ đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ. Về kinh tế tiếp tục tăng trưởng theo đúng định hướng; hoạt động sản xuất công nghiệp được duy trì; sản xuất nông nghiệp đạt kết quả tích cực; công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được thực hiện có hiệu quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong năm, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt gần 1.700 tỷ đồng; tổng thu ngân sách ước đạt trên 214 tỷ đồng, bằng 138% kế hoạch, là số thu cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; toàn huyện có 100% trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 3,48%. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được chú trọng, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từng bước được đổi mới, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Ngọc ghi cảm tưởng

Với truyền thống yêu nước của quê hương Đồng Hỷ anh hùng và phát huy những thành tích đạt được, lãnh đạo huyện đã hứa với Bác sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất để xây dựng Đảng bộ từ huyện đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh, làm cho nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước; góp phần cùng với cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đoàn công tác đến thăm Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu huyện Đồng Hỷ đã đến thăm Di tích Văn phòng Bộ tổng Tư lệnh, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giai đoạn 1949 - 1954 ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.

Trường Giang, Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)