Lãnh đạo huyện dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ của huyện và  Khu di tích tưởng niệm các liệt sĩ TNXP Đại đội 915

2024-02-05 17:27:00.0

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 05/02, Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ của huyện. Tham gia buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quang Sơn (ảnh).

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong những năm qua, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ luôn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, dành sự quan tâm, chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh góp phần làm cho đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện và nâng cao.

Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã cùng thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã tặng quà cho quản trang đang trông nom nghĩa trang liệt sĩ huyện.

* Tiếp đó, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ huyện đến dâng hương tại Khu di tích tưởng niệm các liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên (ảnh).

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã dâng hương, kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân 60 liệt sĩ TNXP - những người con kiên cường bất khuất đã anh dũng hy sinh vào đêm Noel (24/12/1972) khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam. Sự hy sinh anh dũng của các chị, các anh đã trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam; mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Đồng Hỷ nguyện đoàn kết, ra sức, thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện.

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của lãnh đạo các cấp huyện Đồng Hỷ, qua đó góp phần giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)