Lãnh đạo huyện thăm, động viên gia đình có người hiến tạng

2024-01-16 09:32:00.0

Chiều tối ngày 15-01, đoàn công tác của huyện Đồng Hỷ do đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên gia đình ông Nguyễn Xuân Khu, xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo. Đây là gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và đã hiến tạng để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân suy mô, tạng. Cùng đi có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành, địa phương.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tri ân người đã khuất

Bác sĩ đưa tạng đi ghép cho các bệnh nhân

Mới đây, con trai của ông Nguyễn Xuân Khu là Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1998) không may gặp tai nạn giao thông trên đường về nhà, được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sau nhiều lần hội chẩn các bác sĩ kết luận bệnh nhân đã chết não, không còn khả năng cứu chữa. Dù đau đớn khôn cùng khi biết con trai không còn cơ hội sống, nhưng với mong muốn mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, gia đình đã đăng ký hiến mô, tạng gồm tim, hai thận, gan, giác mạc. Theo Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, đây là ca hiến tạng đầu tiên của năm 2024.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ hỗ trợ, động viên gia đình

Sau khi thắp nén hương tri ân người đã khuất, các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ sự xúc động, chia sẻ và đánh giá rất cao trước nghĩa cử cao đẹp, hành động mang giá trị nhân văn của gia đình; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này; các cấp, ngành có nhiều hình thức tuyên truyền để lan tỏa tinh thần bác ái hiến tạng cứu người.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trực tiếp gặp mặt, động viên ông Nguyễn Xuân Khu cùng gia đình, truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho anh Nguyễn Thành Trung.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)