Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn tiếp công dân Đỗ Thị Phương

2024-01-18 16:50:00.0

Sáng 18-01, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân Đỗ Thị Phương, thuờng trú tổ dân phố 7, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên. Dự họp có lãnh đạo một số phòng ngành, địa phương và công dân liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Theo trình bày của công dân, bà Đỗ Thị Phương đề nghị được xây nhà tạm trên thửa đất 556, tờ bản đồ 29, diện tích106,5 m2 (trong đó đất ở 30m2, đất cây lâu năm 76,5m2), thuộc địa bàn thị trấn Hóa Thượng. Thửa đất do bà Phương đứng tên, đã được cấp Giấy CNQSD đất ngày 22/9/2022. Sau khi tiếp nhận đơn của công dân, Ban tiếp công dân huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh thông tin, nội dung công dân đề nghị. Cụ thể, đối chiếu với quy hoạch được duyệt của Phòng Kinh tế và Hạ tầng thì phần diện tích trên nằm trong ranh giới Quy hoạch Khu đô thị Nam Hưng Thái đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 187/QĐ-UBND ngày 13/2/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất tại các Quyết định liên quan.

Công dân nghe ngành chuyên môn giải thích các quy định của pháp luật

Thảo luận tại buổi tiếp công dân, bà Đỗ Thị Phương và các phòng, ngành đã thông tin, làm rõ về thực trạng thửa đất, hoàn cảnh gia đình cũng như các căn cứ pháp lý theo quy định.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Hoàn khẳng định nhu cầu về nhà ở theo đề nghị của công dân là chính đáng, tuy nhiên, căn cứ theo Luật Đất đai năm 2013, thửa đất trên không được phép xây dựng mới công trình. Đối với công trình đã làm tạm trên thửa đất 556, tờ bản đồ 29, đề nghị công dân tự tháo dỡ; khi thực hiện dự án Khu đô thị Nam Hưng Thái công dân Đỗ Thị Phương sẽ được bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)