Quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và giai đoạn tiếp theo

2024-02-02 10:50:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), ngày 02/02, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Huyện ủy (ảnh).

Cách đây 94 năm, ngày 03/02/1930 Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập. Đó là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư tưởng cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác-Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Ngay từ khi thành lập, Đảng đã nhanh chóng trở thành đội tiền phong chính trị của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đảng lấy việc phục vụ Tổ quốc, phục vụ giai cấp và nhân dân làm mục đích cao cả. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng ta đã đề ra đường lối đổi mới toàn diện trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế tiến bước vững chắc trên con đường XHCN mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, vị thế đối ngoại của đất nước được nâng cao. Thực tiễn đã khẳng định, sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng kiên trung, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, an ninh - quốc phòng được đảm bảo.

Nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Năm 2023, Đảng bộ huyện Đồng Hỷ là một trong số các địa phương trên địa bàn tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đặt ra, trong đó tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 214,277 tỷ đồng, bằng 138% kế hoạch (cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay). Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của huyện thuộc nhóm địa phương đứng tốp đầu của tỉnh; nhiều công trình, dự án trọng điểm được triển khai, đặc biệt là Dự án Đường nội thị khu hành chính huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025 cấp cơ sở và cấp huyện. Hoạt động của HĐND huyện tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương, HĐND huyện đã tập trung đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thành công 5 kỳ họp bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật.

Xã Tân Long đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm2023

Nông nghiệp tiếp tục là thế mạnh trong phát triển kinh tế ở Đồng Hỷ

Trong năm qua, huyện đã huy động trên 141 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); hoàn thành xây dựng xã Nam Hoà đạt chuẩn NTM nâng cao, xã Hoá Trung đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 4 xóm đạt NTM kiểu mẫu; xã Văn Lăng tăng 3 tiêu chí. Đây là tiền đề để huyện phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2025. Các lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục phát huy là thế mạnh của địa phương. Toàn huyện có 44 sản phẩm OCOP, trong đó có 17 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm đạt 5 sao, là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về sản phẩm OCOP. Các Chương trình giảm nghèo, an sinh xã hội được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm 3,48%, tương ứng với 643 hộ, vượt 1,03% so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Năm 2023, Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã thành lập được 1 Chi bộ trong doanh nghiệp; xóa 2 chi bộ sinh hoạt ghép, toàn huyện không còn chi bộ sinh hoạt ghép; kết nạp được 159 đảng viên mới, đạt tỷ lệ trên 3% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ đầu nhiệm kỳ.

Năm 2023, huyện Đồng Hỷ không còn chi bộ sinh hoạt ghép

Đến thăm và chúc mừng Huyện ủy, lãnh đạo các cấp, ngành đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đến tập thể cán bộ, lãnh đạo Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng thuộc Huyện ủy; đồng thời bày tỏ tin tưởng với tinh thần đổi mới phương thức lãnh đạo, phương pháp điều hành, phát huy tinh thần đoàn kết và trí tuệ tập thể, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để huyện nhà hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và giai đoạn tiếp theo, xây dựng huyện Đồng Hỷ ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)