Sớm giải quyết ý kiến, kiến nghị của người dân

2024-01-11 13:57:00.0

Điện lực Đồng Hỷ phối hợp với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quang Sơn vừa tiến hành kiểm tra thực tế hiện trạng đường dây và một số cột điện hư hỏng gây nguy hiểm trên địa bàn xã (ảnh).

Cụ thể: Tại xóm La Giang, người dân có ý kiến về việc hạ trạm biến áp tại khu vực sân nhà văn hoá La Giang cũ và việc kéo đường dây có thể gây nguy hiểm cho các hộ dân lân cận; tại xóm Xuân Quang có 02 cột điện bị ô tô đâm nghiêng gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường; đường dây tại xóm Lân Đăm bị võng, trùng…

Sau khi kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến nhân dân, Điện lực Đồng Hỷ và đơn vị thiết kế thi công đã giải trình, thông tin về thiết kế, các thông số kỹ thuật đảm bảo an toàn khi sử dụng lưới điện tại trạm xóm La Giang. Qua ý kiến trao đổi, phân tích, 100% người dân tham dự đã hiểu, đồng tình nhất trí để đơn vị thi công tiếp tục thực hiện dự án. Đối với xóm Lân Đăm và xóm Xuân Quang, Điện lực Đồng Hỷ cam kết sẽ có kế hoạch triển khai, thay thế ngay 02 cột điện bị nghiêng, đổ; xây dựng kế hoạch tu sửa, nâng cấp đường dây tại xóm Lân Đăm trong thời gian sớm nhất. /.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)