Tặng quà tết cho hộ nghèo tại một số địa phương

2024-02-01 16:34:00.0

Nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại các địa phương tiếp tục diễn ra các hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo, hộ cận nghèo.

* Tại xã Hòa Bình, đồng chí Hoàng Trần Nam, Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn xã (ảnh).

Tại các gia đình, đồng chí Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024..

Đồng chí đã trao 8 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Bình, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng và chúc các gia đình đón Xuân mới đầm ấm, an vui.

* Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã cũng đã trao tặng 18 suất quà cho Mẹ liệt sĩ do Hội nhận chăm sóc, trẻ em mồ côi do Hội nhận đỡ đầu và hội viên phụ nữ nghèo, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào hoạt động của Hội, của địa phương (ảnh).

* Tiếp tục Chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024, mới đây, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đã trao tặng quà 55 suất quà, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Văn Hán, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về.

Đây là việc làm thiết thực, rất ý nghĩa, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)