Ngành giáo dục huyện tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

2024-02-19 17:42:00.0

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 100% các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện (ảnh).

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các ngành, địa phương, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, đã có gần 6.500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trên 1.400 giáo viên được tặng quà tết. Ngoài ra, trong “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024, đã có 240 em học sinh toàn huyện được tặng xe đạp. Kỳ nghỉ Tết an toàn, lành mạnh, không có trường hợp giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật, sử dụng pháo trái phép và vi phạm các quy định về an toàn giao thông….

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngành Giáo dục huyện bắt tay vào triển khai một số nhiệm vụ như: Tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực quản lý, năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục - đào tạo trong giai đoạn hiện nay; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục - đào tạo; tiếp tục triển khai lớp học IELTS, ôn thi học sinh giỏi lớp 9; tổ chức tốt các chuyên đề, các cuộc thi, phối hợp tổ chức các lớp học xóa mù chữ…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)