Tết đầm ấm – Xuân bình an

2024-02-06 10:45:00.0

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", tinh thần "Tương thân tương ái". Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Chương trình “Tết đầm ấm – Xuân bình an”. Việc làm thiết thực này đã mang đến một cái tết đầm ấm, vui tươi cho mỗi gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống (ảnh).

Trong những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp đi cùng Hội LHPN huyện tặng quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trên những gương mặt, chúng tôi nhận rõ niềm vui, sự xúc động. Bởi giữa những khó khăn bộn bề, nhưng các chị không hề bị bỏ lại mà luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp Hội, nhờ đó mà tết thêm ấm áp, đủ đầy hơn. Chị Nguyễn Thị Mai, Tổ 3 thị trấn Sông Cầu chia sẻ: “Được các cấp Hội Phụ nữ quan tâm tặng quà Tết, tôi rất cảm động, cảm ơn sự quan tâm của các cấp hội đã động viên, giúp gia đình tôi đón Tết đầm ấm hơn".

Còn đối với chị Diệp Thị Ngọc, xóm Đồng Chốc, xã Nam Hoà, Tết năm nay càng thêm đầm ấm hơn khi nhận được sự quan tâm của các cấp hội chị xúc động chia sẻ: "Hàng năm gia đình chị đều được nhận quà Tết, món quà rất có ý nghĩa với gia đình, rất vui và rất hạnh phúc".

Bà Trần Thị Thảo, Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Hòa cho biết : "Những hoạt động Tết vì phụ nữ nghèo ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua hoạt động chúng tôi muốn san sẻ những tình cảm đối với chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn. Với mong muốn chị em được đón Tết đầm ấm, hạnh phúc".

Với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết, Ban Thường vụ Hội LHPN đã phát động chương trình “Tết cho phụ nữ nghèo – Xuân Giáp Thìn 2024” tới các cấp hội, đồng thời đẩy manh tuyên truyền, vận động sự tham gia đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. 250 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng đã được trao cho những hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng ấm áp về tình cảm, giúp cho những phụ nữ nghèo có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn, đón Tết Nguyên đán đầm ấm hơn. Bà Lê Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: "Phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội xây dựng nông thôn mới cũng như góp phần khơi dậy phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc cùng chung tay chăm lo đón tết với các hộ gia đình nghèo bằng những việc làm thiết thực và cụ thể thời gian vừa qua thì Ban Thường vụ hội liên hiệp phụ nữ huyện đã triển khai chương trình tiết kiệm 1.000 đồng và kết nối những tấm lòng nhân ái của các cá nhân cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện với mong muốn giúp đỡ ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cũng như là chia sẻ phần nào những khó khăn thiếu thốn giúp các hộ gia đình nghèo và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có những điều kiện được đón tết trong không khí vui tươi và phấn khởi động viên về vật chất cũng như tinh thần để tiếp thêm ý chí nghị lực giúp các hộ gia đình và hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế và thoát nghèo. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đồng Hỷ ở rất mong muốn mỗi hộ nghèo hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng nỗ lực của bản thân thì cùng với sự quan tâm của nhà nước và cộng đồng hãy vươn lên và thoát nghèo bền vững".

Đánh giá về các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo của Hội LHPN huyện đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cho biết : "Trong những năm qua Hội LHPN huyện Đồng Hỷ đã luôn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội đã chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động Tết vì người nghèo với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Lãnh đạo huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện vì đã có nhiều hoạt động chăm lo tết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của huyện chăm lo tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thông qua các hoạt động của Hội đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp hội trong việc chăm lo cho hội viên, phụ nữ, động viên chị em vươn lên trong cuộc sống, chia sẻ những khó khăn cùng các gia đình hội viên phụ nữ, mong các gia đình đón tết vui khỏe, bình an; cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc".

Một mùa xuân mới lại về. Mùa xuân thêm ấm áp, trọn vẹn khi những món quà Tết, những tình cảm yêu thương, sẻ chia của các cấp Hội phụ nữ được trao đến với những hội viên phụ nữ còn khó khăn trong cuộc sống. Động viên, khích lệ chị em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền đầm ấm, bình an.

Thu Lan, Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện)