Toàn huyện trồng chè đạt gần 50% kế hoạch năm 2020

2020-08-15 05:48:00.0

Năm 2020, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch trồng mới, trồng thay thế 150 ha chè, tập trung ở các xã: Văn Hán, Khe Mo, Minh Lập, Hòa Bình, Nam Hòa, thị trấn Sông Cầu…

Diện tích chè mới trồng tại xã Văn Hán đang phát triển tốt

Để đạt kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc giống chè tại các vườn ươm chè giống đảm bảo đủ cây giống phục vụ cho kế hoạch trồng chè năm 2020. Đôn đốc các hộ dân có diện tích đất đăng ký cây giống, nộp đối ứng giá giống và chuẩn bị các điều cần thiết cho trồng chè từ các khâu chọn đất, thiết kế nương chè, đào rãnh, chuẩn bị phân bón, ... nhằm đảm bảo quy trình trước khi cấp cây giống cho các hộ nông dân. Ngoài ra còn hướng dẫn cách chăm sóc cây chè theo từng thời điểm phát triển; cách nhận biết và phòng trừ các loại sâu bệnh hại gây hại trên diện tích chè... Giống chè được cấp chủ yếu là giống chè LDP1, TRI777 đã được kiểm định chất lượng trước khi xuất vườn.

Đến thời điểm này, 100% các xã, thị trấn đã hoàn tất công tác chuẩn bị, tiếp nhận cây giống và tiến hành trồng chè. Hiện nay, bà con đã trồng được khoảng gần 50% theo kế hoạch. Toàn huyện phấn đấu trồng hết diện tích chè trong tháng 10 năm 2020. /.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)