Trao quà chương trình “Con đường ước mơ Samsung”

2024-01-11 10:50:00.0

Chiều ngày 10/01, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Con đường ước mơ Samsung” năm 2023 và trao tặng quà cho em Mông Văn Hưng, sinh năm 2010 ở xóm Đồng Mây, xã Tân Long. Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Riu Y Côn, Phó Tổng giám đốc Công ty. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Phòng LĐTB và XH; lãnh đạo xã Tân Long.

Các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH và lãnh đạo huyện trao tặng quà cho em Mông Văn Hưng,

xóm Đồng Mây, xã Tân Long

Em Mông Văn Hưng hiện đang là học sinh lớp 7 Trường PTDTBT THCS Tân Long thuộc gia đình hộ nghèo dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, 4 người trong gia đình em đang sống trong ngôi nhà nhỏ. Từ trước đến nay, mọi chi phí sinh hoạt toàn bộ gia đình đều phụ thuộc vào làm nông nghiệp, thu nhập thấp. Em Hưng bị bệnh thiếu máu huyết tán, hàng tháng đều phải đi điều trị truyền máu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trao tặng em Hưng số tiền 95 triệu đồng từ chương trình “Con đường ước mơ Samsung”.

Nhân dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Đồng Hỷ đã có phần quà trao tặng cho em Hưng, động viên em cùng gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)