Trao tặng bình chữa cháy cho 86 hộ nghèo, hộ cận nghèo

2024-01-12 16:36:00.0

Ngày 10/01, xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền công tác PCCC trong tình hình mới và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Xã Quang Sơn trao tặng 86 bình chữa cháy cho 86 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã

Trên địa bàn xã Quang Sơn hiện có 52 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC của UBND cấp xã. Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, Công an xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở, hộ gia đình đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC theo quy định; tổ chức tập huấn kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác PCCC&CNCH cho ít nhất 01 người trong hộ gia đình và hộ gia đình là nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã đạt tỉ lệ 100%.Xây dựng 07/07 điểm chữa cháy công cộng tại các xóm trên địa bàn xã.Thành lập 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xóm Đồng Tâm và đã tổ chức thực tập phương án PCCC đối với tổ liên gia đảm bảo an toàn và đúng quy định. Đến nay, số hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy là 573/892 hộ, đạt 64,2%...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đồng Hỷ tuyên truyền kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC&CNCH và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy (ảnh).

Nhân dịp này, UBND xã Quang Sơn vận động xã hội hoá, trao tặng 86 bình chữa cháy cho 86 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)