Tuần cao điểm Tết vì người nghèo tại xã Văn Lăng

2024-01-13 15:26:00.0

Sáng 13-01, Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức chương trình trao tặng quà tại xã Văn Lăng. Đây là địa phương đầu tiên của huyện Đồng Hỷ tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Dự chương trình có các đồng chí: Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo một số phòng, đơn vị của huyện. Phía đơn vị tài trợ có ông Đặng Trung, Trưởng nhóm đại diện Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Lãnh đạo tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ trao quà Tết cho các hộ nghèo

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện trao xe đạp cho học sinh vượt khó

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ đã trao 500 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trích từ nguồn vận động thực hiện Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024 của huyện và tài trợ của Quỹ Thiện Tâm. Nhân dịp này, huyện Đồng Hỷ cũng đã trao 10 xe đạp cho 10 học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Được biết, xã Văn Lăng hiện có tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 78%, trong đó dân tộc Mông chiếm 35%; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn gần 31%. Những phần quà Tết trên không chỉ thể hiện tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách mà còn là động lực giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và đón Tết an vui, đầm ấm.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)