Tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn xã Quang Sơn

2024-01-17 15:07:00.0

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và Lễ hội xuân trên địa bàn xã Quang Sơn, ngày 16/01, Công an xã Quang Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Đồng Hỷ tiến hành tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường giao thông của xã (ảnh).

Quá trình tuần tra, xử lý phát hiện lỗi vi phạm chủ yếu của người dân là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông, các trường hợp vi phạm đều đã được tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Qua tuần tra nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của bản thân và những người xung quanh. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn kết hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người dân, dần hình thành thói quen văn hóa giao thông, “Đã uống rượu bia không lái xe”... nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra, góp phần đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán an toàn, lành mạnh.../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)