Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ tại 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn

2024-01-19 15:48:00.0

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với 100% các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ cho học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, Công an huyện đã phổ biến Nghị định số 137/2020/NÐ-CP về quản lý, sử dụng pháo; những kiến thức cơ bản về phòng, chống pháo nổ và tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ; các mức xử phạt nếu vi phạm quy định về mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ; những loại pháo hoa không nổ được phép sử dụng. Ngoài ra, các em học sinh cũng được phổ biến về những mối nguy hiểm, hậu quả từ việc sản xuất, chế tạo và sử dụng trái phép pháo nổ

Bên cạnh đó, các nhà trường đã tích hợp nội dung giáo dục về đấu tranh, ngăn ngừa các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt lớp, chào cờ đầu tuần, tiết học Giáo dục công dân. Qua công tác tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường được nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; góp phần kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm liên quan đến pháo nổ.

Cùng với công tác tuyên truyền, thời gian qua, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng phối hợp với các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ, đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2024./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)