Viện Kiểm sát nhân dân huyện triển khai công tác năm 2024

2024-01-10 17:07:00.0

Sáng 10/01, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tiến, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy (ảnh).

Năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể, trong số 115 chỉ tiêu theo Quyết định của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: chỉ tiêu vượt là 46, chỉ tiêu đạt 37, 32 chỉ tiêu không phát sinh. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm, tỷ lệ án cơ quan điều tra kết thúc điều tra đảm bảo đúng thời hạn đạt 100%. Tỷ lệ án giải quyết đạt 100%. Về tham gia xét xử: 63 phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp, 11 vụ án xác định trọng điểm, 20 vụ án lưu động, 12 vụ án số hóa hồ sơ, 13 phiên tòa trực tuyến...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả của Viện Kiểm sát nhân dân huyện đạt được năm vừa qua. Bày tỏ nhất trí với nhiệm vụ công tác và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy để nghị Viện Kiểm sát nhân dân huyện tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; thực thi đúng đắn, đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động kiểm sát. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động kiểm sát, bảo đảm giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và đoàn thể trong cơ quan.

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác đã được biểu dương, khen thưởng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)