2023-09-29 16:22:00.0

Chiều ngày 29/9, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Tuyết Hương thuộc Đảng ủy xã Hóa Trung. Cùng dự có đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện cùng lãnh đạo địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng

Chi bộ HTX Tuyết Hương

Hợp tác xã Tuyết Hương được thành lập năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh chè. Hiện nay, HTX có 13 thành viên và 20 hộ liên kết sản xuất, với 15 ha chè nguyên liệu được chứng nhận VietGAP; nhà xưởng rộng 1.000 m2 với đầy đủ trang thiết bị máy sao chè, vò chè, đóng gói hiện đại. Hoạt động sản xuất và chế biến kinh doanh chè ngày càng ổn định và phát triển tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, doanh thu của HTX hàng năm đạt trên 2,5 tỷ đồng, thu nhập cho người lao động hằng tháng từ 06 đến 07 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Quyết định số 60-QĐ/ĐU của Đảng ủy xã Hóa Trung về việc thành lập Chi bộ HTX Tuyết Hương trực thuộc Đảng ủy xã Hóa Trung với 03 đảng viên (trong đó có 03 đảng viên chính thức) và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Đốc, thành viên HTX, Tổ trưởng Tổ sản xuất giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương sự chủ động, tích cực và quyết tâm thực hiện nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Huyện ủy trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp của Đảng ủy xã Hóa Trung trong thời gian qua. Xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nghiệp đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương. Đồng chí mong muốn sau khi thành lập, Chi bộ HTX Tuyết Hương nhanh chóng xây dựng phương hướng nhiệm vụ, quy chế hoạt động của Chi bộ theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; thực hiện tốt công tác phát triển đảng trong HTX. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất, quảng bá sản phẩm. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy xã Hóa Trung cần quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chi bộ thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của Đảng, để chi bộ sớm hoạt động đi vào ổn định.

Lãnh đạo các phòng, ngành, địa phương tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo, Quy chế hoạt động, Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, chương trình công tác của Ban Chỉ đạo về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thành lập các Đoàn công tác làm việc với các doanh nghiệp để tuyên truyền, vận động, thuyết phục thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Đến nay, toàn huyện hiện có 7 chi bộ trong doanh nghiệp (trong đó 04 chi bộ trong doanh nghiệp nhà nước, 03 chi bộ trong doanh nghiệp ngoài nhà nước).

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung