Hóa Trung diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC

2023-09-21 16:54:00.0

Mới đây, UBND xã Hóa Trung phối hợp với Công an huyện tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại xóm Na Long.

Theo tình huống giả định, vào hồi  08 giờ 30 phút ngày 21/9/2023 xảy ra cháy tại nhà ông Nguyễn Thanh Hiến, xóm Na Long (hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh). Nguyên nhân do sự cố chập hệ thống điện gây cháy. Đám cháy xảy ra tại khu vực bán hàng, tập trung nhiều chất dễ cháy như thùng bìa cát tông, nhựa, vỏ nilong... đám cháy phát triển nhanh và sản sinh nhiều khói, khí độc. Lượng khói khí độc nhanh chóng lan ra toàn bộ gian bán hàng, khu vực phòng ngủ và có xu hướng cháy lan vào phòng ngủ của gia đình và có nguy cơ lan sang các hộ liền kề. Tại thời điểm cháy xảy ra, có 01 người là thành viên của gia đình đang ở phía trong phòng ngủ.

Thực tập phương án chữa cháy gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Xử lý chữa cháy ban đầu tại Tổ liên gia PCCC với các phương tiện chữa cháy tự trang bị. Giai đoạn 2, Lực lượng dân phòng có mặt phối hợp triển khai chữa cháy. Giai đoạn 3: Lực lượng chỉ huy Trưởng Ban CHQS, Công an xã Hóa Trung, Trạm y tế xã Hóa Trung và các lực lượng khác có mặt triển khai lực lượng, phương tiện. Sau khoảng 10 phút, buổi thực tập phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn.

Thông qua thực tập phương án nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung