Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình Chăn nuôi gà an toàn sinh học.

2021-10-05 15:19:00.0

Tham gia thực hiện mô hình có 10 hộ gia đình thuộc 4 xóm gồm: Na Long, La Vương, La Đành và La Thông xã Hóa Trung với tổng số 5.000 con gà ri lai, nuôi theo phương thức bán công nghiệp kết hợp chăn thả. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giống, 50% thức ăn chăn nuôi và toàn bộ thuốc thú y. Trước khi tiến hành chăn nuôi, bà con được cấp phát tài liệu, tập huấn quy trình kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh cho gà. Qua đánh giá cho thấy tỷ lệ nuôi sống đạt trên 99%. Trong lượng con trưởng thành đạt 2,1 – 2,3 kg/con, phẩm chất thịt thơm ngon. Hạch toán kinh tế sau khi trừ các khoản chi phí, 5.000 con gà cho thu lãi trên 164 triệu đồng. Tại hội thảo, các hộ nông dân đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm duy trì, phát triển tốt mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học.

Qua mô hình, người nông dân đã có thêm kinh nghiệm về chăn nuôi, tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo nhằm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trần Thị Ngọc Hà
UBND xã Hóa Trung