2024-01-29 21:38:00.0

Ngày 29/01/2024 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoá Trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoá Trung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoá Trung.

Đại hội vui mừng đón nhận lãng hoa tươi thắm của đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện Đồng Hỷ, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã Hóa Trung; đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Uỷ viên BCH huyện uỷ phụ trách Đảng bộ xã Hóa Trung, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Hóa Trung; đồng chí Phạm Văn Bẩy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó ban Tuyên giáo huyện ủy, Nguyên chủ tịch UBND xã Hoá Trung các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; các tổ chức xã hội xã; các đồng chí Nguyên Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã qua các thời kỳ và các đồng chí đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cơ quan, đơn vị trong và ngoài địa bàn; Thường trực Ủy ban MTTQ các xã Khe Mo, Minh Lập, Thị trấn Sông Cầu, Thị trấn Hoá Thượng, xã Văn Hán; các đồng chí Bí thư 12 chi bộ trực thuộc; các đồng chí thành viên Tổ tư vấn của Ủy ban MTTQ xã đến dự chia vui với Đại hội và mang đến Đại hội những tình cảm thân thiết và sự cổ vũ to lớn góp phần vào thành công của Đại hội.

Đặc biệt là 82 đại biểu ưu tú, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, trí thức, các thành phần kinh tế, những cán bộ Mặt trận tiêu biểu là những đại biểu chính thức của Đại hội đại diện cho trên 5.000 nhân dân xã Hoá Trung dự Đại hội.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội đã đánh giá đúng, khách quan tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương; kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và tham gia ý kiến vào các văn kiện dự thảo của Đại hội cấp trên, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiến hành đổi mới hoạt động của MTTQ, đề ra mục tiêu và chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hiệp thương dân chủ, cử ra 31 vị ủy ban MTTQ xã khóa XI nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ 23 nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 8 đại biểu, trong đó 01 đại biểu đương nhiên, 07 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ xã Hoá Trung nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã hiệp thương Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Hoá Trung nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 3 ông bà, bầu bà Nguyễn Thị Thuỷ, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá 10 giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá 11; Bà Nguyễn Thị Lương, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá 10 giữ chức Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá 11; Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã giữ chức Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ xã khoá 11, nhiệm kỳ 2024 – 2029. (Những hình ảnh đại hội).

Nông Thanh Tú (Cán bộ VHTT xã Hóa Trung)
UBND xã Hóa Trung