Ra mắt Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ Môi trường và đảm bảo an ninh trật tự” xóm Phúc Thành năm 2023.

2023-10-31 14:31:00.0

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hóa Trung đã phối hợp tổ chức ra mắt Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ Môi trường và đảm bảo an ninh trật tự” xóm Phúc Thành năm 2023 .

Xóm Phúc Thành có 149 hộ và 558 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng đoàn kết chung sống. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tự quản bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, trật tự công cộng và phục vụ công tác giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn, mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ Môi trường và đảm bảo an ninh trật tự” xóm Phúc Thành được thành lập với 9 tổ viên là đại diện các tổ chức chính trị, xã hội của xóm.

Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của mô hình; UBND xã đã trao tặng 60 thùng phân loại rác thải cho nhân dân xóm Phúc Thành; đại diện các tổ chức đoàn thể của xóm và bà con nhân dân cùng thống nhất nội dung và ký cam kết phối hợp thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ Môi trường và đảm bảo an ninh trật tự”. Qua đó góp phần chung tay xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023./.

Nông Thanh Tú
UBND xã Hóa Trung