Tin xã Hóa Trung

Hội thi Cán bộ phụ nữ cơ sở vững mạnh, chuyên nghiệp

06-03-2018

Hướng tới kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018), sáng 6/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Trại Cau đã tổ chức Hội thi cán bộ phụ nữ cơ sở vững mạnh, chuyên nghiệp năm 2018.

Ngày Xuân vui nghe tiếng Khèn

13-02-2018

Trải qua hàng trăm năm canh tác và sinh sống trên núi cao, người Mông từ khắp nơi di cư về Thái Nguyên đã đem theo những kinh nghiệm sản xuất và nét đặc trưng riêng của dân tộc mình, trong đó có Khèn Mông. Thông qua tiếng khèn, qua từng động tác, người biểu diễn để lại những ấn tượng khó quên đối với người nghe và người xem. Và mới đây, Nghệ thuật Khèn của người dân tộc Mông ở huyện Đồng Hỷ và Phú Lương đã vinh dự được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Đồng Hỷ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018

12-01-2018

Sáng ngày 12/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn.

Xây dựng trường chuẩn quốc gia bằng cả tình thương và trách nhiệm

21-08-2017

Khi kỳ nghỉ hè sắp kết thúc, cũng là lúc các cô giáo Trường Mầm non xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) bận rộn công việc sửa chữa phòng học, chế tạo đồ dùng, thiết bị dạy học và đồ chơi cho trẻ chuẩn bị đón một năm học mới. Mỗi giáo viên tự thực hiện một ý tưởng, đóng góp bằng việc làm cụ thể để tạo cho môi trường giáo dục nơi đây luôn tươi mới, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Đó chính là một trong những kinh nghiệm xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia bắt đầu từ tư duy phát huy nội lực.

Điểm sáng trong tuyển chọn công dân nhập ngũ

10-02-2017

Là xã có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 50%, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong các đợt tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) luôn là điểm sáng trong công tác này. Có được kết quả đó là do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động và thực hiện nghiêm túc quy trình “3 gặp 4 biết”.

Khánh thành Nhà văn hóa xóm Phúc Thánh, xã Hóa Trung

18-12-2016

Chiều 13/12, UBND xã Hóa Trung đã phối hợp với Lữ đoàn công binh 575 – Quân khu I tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Phúc Thành. Tới dự có đại diện Cục Chính trị Quân khu I; Đại tá Nghiêm Đức Huy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phòng ban của huyện cùng cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn công binh 575 và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.